Thiết kế xây dựng nhà ở hiện nay là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Cùng với sự phát triển hiện đại như ngày nay, nhu cầu về đời sống của con người ngày càng tăng cao; nhà ở không còn đơn giản là nơi che mưa, che nắng mà trở thành không gian sống lý tưởng, nơi có không gian chung cho các thành viên trong gia đình cùng sum họp, vui vẻ bên nhau; nơi có không gian yên tĩnh cá nhân để cảm nhận, thưởng thức một tách trà và ngắm nhìn cảnh vật xung quanh.

Làm sao để mỗi lần về nhà, bạn luôn cảm nhận được sự ấm cúng, thoải mái và tiện nghi đó điều mà Team Kiến trúc sư của UNI DECOR luôn nghĩ đến cho từng ngôi nhà của Khách hàng.

Và đây là hành trình của chúng ta, từ những ý tưởng thô sơ đến một ngôi nhà hoàn thiện.

Hình ảnh bàn giao biệt thự hiện đại 2 tầng tại Xuyên Mộc, BRVT
Hình ảnh bàn giao biệt thự hiện đại 2 tầng tại Xuyên Mộc, BRVT

1. THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Thiết kế kiến trúc là việc lập các bản vẽ thể hiện kết quả của sự kết hợp giữa kỹ thuật và nghệ thuật để thực hiện việc xây dựng công trình. Mục đích của thiết kế kiến trúc là thể hiện bố cục quy hoạch không gian kiến trúc của nhà, bộ mặt bên ngoài và bên trong của nó trong mối quan hệ chặt chẽ với kết cấu, vật lý kiến trúc và kinh tế.

Thiết kế kiến trúc biệt thự tại Phú Mỹ
Thiết kế kiến trúc biệt thự tại Phú Mỹ

 

Biệt thự 2 tầng mái nhật tại huyện Đất Đỏ, BRVT
Biệt thự 2 tầng mái nhật tại huyện Đất Đỏ, BRVT
Thiết kế biệt thự tại xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, BRVT
Thiết kế biệt thự tại xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, BRVT
Mẫu thiết kế nhà với đường cong mềm mại
Mẫu thiết kế nhà với đường cong mềm mại
View nhìn từ trên cao nhà 3 tầng tại Tp Bà Rịa
View nhìn từ trên cao nhà 3 tầng tại Tp Bà Rịa
Nhà với đường cong xu hướng
Nhà với đường cong xu hướng

 

Mặt bằng nhà phố 3 tầng hiện đại
Mặt bằng nhà phố 3 tầng hiện đại

Vì vậy, đầu tiên cần lựa chọn cho nhà của mình một phong cách kiến trúc phù hợp. Phong cách kiến trúc được thể hiện rõ ở mặt tiền ngôi nhà và cả cấu trúc không gian bên trong, hiện nay tại Việt Nam đang có những loại kiến trúc thông dụng sau:

Kiến trúc hiện đại

không bị gò bó ở một quy định nào mà là sự kết hợp giữa những hình khối được làm nổi bật bởi màu sắc hoặc hình dạng và không gian xanh xen kẽ. Kiến trúc này phù hợp với dạng nhà phố với mặt tiền 5m.

Kiến trúc tân cổ điển

Điểm nhấn là những bức tường và những hàng cột với hoa văn tinh xảo, màu sắc áp dụng thường là những màu trung tính. Kiến trúc này mang phong cách châu Âu rất tinh tế và sang trọng, phù hợp với những biệt thự, song với sự biến tấu của các kiến trúc sư, kiến trúc tân cổ điển cũng được áp dụng nhiều cho dạng nhà phố.

Kiến trúc không gian xanh

Lấy thực vật làm điểm nhấn cho ngôi nhà, thường được kết hợp với màu sắc của những vật liệu xây dựng thô như bê tông, gạch, đá,…không cầu kỳ nhưng tạo được không gian sống tự do và thoải mái. Những tưởng, kiến trúc này chỉ phù hợp với diện tích lớn như biệt thự mà nó cũng thường được áp dụng cho dạng nhà phố giúp giảm tiếng ồn, giảm ô nhiễm không khí và mang lại một không gian thư thái.

Kiến trúc được hoàn thiện với vật liệu thô

Thông thường, màu sắc và hình dạng thô kệch các loại vật liệu xây dựng sẽ được che đi bằng những lớp sơn sáng bóng, nhưng với loại kiến trúc này, những màu sắc của vật liệu thô lại được tôn lên làm điểm nhấn của ngôi nhà, điều này đòi hỏi quá trình thi công phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định về kỹ thuật và thẩm mỹ. Loại kiến trúc này không quy định cho dạng nhà nào mà tùy vào sở thích của khách hàng và sự thiết kế của kiến trúc sư mà kiến trúc này sẽ phù hợp với dạng nhà phố hoặc biệt thự,…

Thiết kế kiến trúc nhà phố 2 tầng 1 tum tại Vũng Tàu
Thiết kế kiến trúc nhà phố 2 tầng 1 tum tại Vũng Tàu

Ý tưởng về công năng sẽ là bước thứ hai cần thực hiện, các câu hỏi sau sẽ giúp bạn đưa ra các ý tưởng cho từng khu vực trong nhà:

 • Quy mô ngôi nhà: mấy tầng, diện tích nào cho xây dựng nhà ở, diện tích nào cho sân vườn, gara,…
 • Suy nghĩ về chức năng của từng tầng lầu: tầng 1, tầng 2,… gồm những không gian sinh hoạt và làm việc nào, có tầng thượng hay không,…

Những ý tưởng này được đưa ra dựa vào diện tích nhà ở, sở thích và cách thức sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình, từ đó hình thành nên ý tưởng cho một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Tiếp theo sẽ là công việc của các kiến trúc sư, dựa vào những sở thích và ý tưởng về ngôi nhà, kiến trúc sư của UNI DECOR sẽ gặp trực tiếp khách hàng để tư vấn thêm về kiến trúc cũng như khảo sát môi trường xung quanh nhằm đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp và ký hợp đồng thiết kế.

Chi tiết về báo giá thiết kế kiến trúc, quy trình thực hiện và hồ sơ thiết kế được thể hiện chi tiết tại đây (link).

Báo giá kiến ​​trúc thiết kế - nội thất Bà Rịa Vũng Tàu
Báo giá thiết kế kiến trúc – nội thất Bà Rịa Vũng Tàu

Trong quá trình UNI DECOR thiết kế (khoảng 30 ngày), chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các bản vẽ nhằm phù hợp với sở thích sinh hoạt của gia đình bạn mà vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và không mất thời gian của hai bên.

Sau cùng, thiết kế kiến trúc được hoàn tất bằng bộ bản vẽ chi tiết cho ngôi nhà từ kiến trúc, kết cấu ngôi nhà đến hệ thống điện nước đảm bảo đầy đủ để tiến hành thi công xây dựng.

2. XÂY DỰNG PHẦN THÔ NGÔI NHÀ

Nếu thiết kế kiến trúc được coi là bước chuẩn bị thì xây dựng được coi là bước tiến hành, đảm bảo chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn đã vượt qua mặt phẳng giấy và đang được tạo nên hình hài thực sự.

Thi công xây dựng phần thô nhà phố
Thi công xây dựng phần thô nhà phố

Xây dựng thô nhà ở bao gồm:

 • Vật liệu xây dựng thô: Chi tiết về loại, đặc điểm, nhãn hiệu được thể hiện trong từng hợp đồng cụ thể;
 • Nhân công xây dựng thô:
 • Vệ sinh mặt bằng, định vị tim móng;
 • Đào móng, dầm móng, đà kiềng, bể tự hoại;
 • Đổ bê tông lót đá, lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông móng, dầm móng, đà kiềng, bể tự hoại;
 • Lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông vách hầm (nếu có), cột, dầm, sàn các lầu;
 • Xây tường bao, tường chia phòng, cầu thang;
 • Lắp đặt điện nước âm;
 • Tô tường, cán nền các lầu và chống thấm;
 • Lợp ngói, tole mái (nếu có).
 • Nhân công xây dựng hoàn thiện: Chỉ bao gồm nhân công thực hiện, không bao gồm vật tư hoàn thiện. Điều này phù hợp cho những khách hàng muốn tự mình lựa chọn vật tư hoàn thiện như loại sơn, đá, gạch,…
Tư vấn sử dụng xây dựng phần thô
Vật tư sử dụng xây dựng nhà phần thô

Sản phẩm của giai đoạn xây dựng thô là ngôi nhà hoàn thành về kết cấu và phần điện nước âm, đảm bảo đúng với thiết kế kiến trúc. Công việc tiếp theo sẽ là trang trí và hoàn thiện ngôi nhà.

Đến giai đoạn thi công này, UNI DECOR cảm ơn sự tin tưởng của bạn thông qua việc giảm 50% chi phí thiết kế kiến trúc, bằng cách trừ vào chi phí thi công xây dựng thô. Các kỹ sư sẽ lên báo giá chi tiết cho bạn và tiến hành ký hợp đồng thi công xây dựng thô. Chi tiết báo giá bạn có thể tham khảo tại đây (link).

3. XÂY DỰNG HOÀN THIỆN

Công tác hoàn thiện nhà bao gồm:

 • Ốp lát sạch sàn, gạch trang trí;
 • Sơn nước toàn bộ ngôi nhà;
 • Lắp đặt thiết bị nước, vệ sinh;
 • Lắp đặt hệ thống điện;
 • Vệ sinh cơ bản và bàn giao.

Chi phí về nhân công của giai đoạn này đã được bao gồm trong phần thô. Khách hàng có thể cung cấp vật tư hoàn thiện để UNI DECOR hoàn tất ngôi nhà, hoặc UNI DECOR sẽ cung cấp vật tư với chi phí tính theo diện tích như sau:

 • Đưa ra 3 gói cấp độ vật liệu để khách hàng lựa chọn: Tiết kiệm, Thông dụng, Cao cấp;
 • Đơn giá được tính theo m2 và khách hàng không cần phải lo lắng tốn thêm chi phí;
 • Mẫu mã và nhãn hiệu khách hàng vẫn được lựa chọn với gói cấp độ tương ứng;
 • Đảm bảo vật tư hoàn thiện phù hợp với kiến trúc ngôi nhà;
 • Giảm 100% chi phí Xin giấy phép xây dựng bằng cách trừ vào chi phí xây nhà hoàn thiện (Bạn có thể tham khảo chi tiết báo giá tại đây (link))
Báo giá gói vật tư thi công nhà hoàn thiện nhà phố, biệt thự tại Bà Rịa Vũng Tàu
Báo giá gói vật tư thi công nhà hoàn thiện nhà phố, biệt thự tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bảo hành – Bảo trì

Xây dựng hoàn thiện kết thúc cũng là lúc bàn giao lại nhà cho khách hàng, chúng tôi sẽ đảm bảo về chất lượng công trình với thời gian bảo hành như sau:

 • Bảo hành kết cấu do lỗi thi công: 5 năm
 • Bảo hành phần hoàn thiện do lỗi thi công: 1 năm

Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi khi có vấn đề gì về ngôi nhà của bạn, vì chúng tôi đảm bảo dịch vụ hậu mãi sau khi bàn giao nhà cũng sẽ tốt như trong lúc thiết kế – thi công xây dựng.

4. CẢI TẠO NHÀ Ở BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Cải tạo và sửa chữa các công trình nhà ở tại Bà Rịa Vũng Tàu
Cải tạo và sửa chữa các công trình nhà ở tại Bà Rịa Vũng Tàu

Nhà sau nhiều năm sử dụng không tránh hư hỏng các môi trường hoạt động (nắng, gió, khí hậu,…) và các nhân vật khác. Bạn muốn sửa chữa những khu vực cần thiết, thay đổi không gian kiến ​​trúc trong nhà có thể là phòng khách, bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh,… hoặc tất cả những nơi tiết kiệm chi phí, thì việc cải tạo nhà ở UNI DECOR là dịch vụ cần thiết, giúp thay đổi không gian sống, gia tăng độ vững chắc của ngôi nhà.

Có thể chia cải tạo thành 2 loại như sau:

 • Cải tiến xây dựng phần: tường bị ẩm mốc, thấm; thay đổi gạch, sơn tường trong và ngoài nhà;
 • Nội thất tạo cải tiến: nội dung thay thế / sửa chữa

Khác góc nhìn của không gian bếp trước và sau khi cải tiến
Khác góc nhìn của không gian bếp trước và sau khi cải tiến

5. XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Quy định về việc thực hiện giấy phép xây dựng mới nhất hiện nay được nêu rõ tại Nghị định 15/2021 / NĐ-CP ngày 3/3/2021.

Hồ sơ xin phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ bao gồm:

 • Đề nghị cấp phép xây dựng theo quy định tại Mẫu số 01 Phụ lục II Nghị định này.
 • Một trong những tờ giấy chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
 • 02 bộ vẽ thiết kế được xây dựng kèm theo thiết kế chứng nhận xác thực duyệt về phòng cháy, chữa cháy kèm theo bản vẽ thẩm duyệt trong trường hợp pháp luật về phòng cháy chữa cháy có yêu cầu;

Báo cáo kết quả xác minh thiết kế xây dựng trong trường hợp pháp về luật xây dựng có yêu cầu, bao gồm:

 • Bản vẽ mặt bằng công ty trên lô đất kèm theo công cụ vị trí sơ đồ;
 • Mặt bằng kiến trúc các tầng, các mặt và cắt chính của công trình;
 • Bản vẽ mặt bằng móng và mặt cắt móng kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài công trình bao gồm cấp nước, thoát nước, cấp điện;
 • Đối với công trình xây dựng có liền kề phải có liên kết cam kết với thiết bị liền kề.
 • Căn cứ điều kiện thực tế tại địa phương và điều khoản 3 Điều khoản này là ban nhân sự cấp tỉnh công bố mẫu vẽ thiết kế để hỗ trợ gia đình, cá nhân tham khảo khi tự động thiết kế xây dựng theo quy định tại điểm b 7 Điều 79 của Luật Xây Dựng năm 2014 (Hộ gia đình được thiết kế nhà riêng lẻ có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250 m2 hoặc dưới 3 tầng hoặc có chiều cao dưới 12 mét, phù hợp với quy hoạch xây dựng is an Duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình được xây dựng đến môi trường và an toàn của các công ty gần).
Xin phép xây dựng nhà
Xin phép xây dựng nhà
Mẫu giấy phép xây dựng nhà phố 2 tầng tại Tp Vũng Tàu
Mẫu giấy phép xây dựng nhà phố 2 tầng tại Tp Vũng Tàu

Xây dựng giấy phép cấp thời gian được thực hiện trong khoảng thời gian làm việc 15 ngày (hoặc kéo dài thêm 10 ngày), kể từ khi nhận đủ hợp lệ hồ sơ.

Chủ nhà tự xin phép xây dựng sẽ mất nhiều thời gian và  hay gặp rắc rối với hồ sơ, thường nên giao việc này cho công ty xây dựng xin giấy phép xây dựng sẽ nhanh hơn.

Tại UNI DECOR Khách hàng đặc biệt sẽ được miễn phí 100% phần phí này khi ký hợp đồng thiết kế và xây dựng hoàn thiện.

Cuối cùng, việc xây dựng nhà là một quyết định lớn từ lên ý tưởng đến chọn kiểu nhà không bao giờ là dễ dàng. Bạn muốn xây dựng một ngôi nhà sau bao ủ ấm, nhưng còn nhiều thắc mắc? Hãy để UNI DECOR đồng hàng cùng bạn từ việc lên ý tưởng thiết kế cho đến khi xây dựng xong ngôi nhà.

Vì đối với chúng tôi, một ngôi nhà được tạo nên không chỉ là một công việc mà là tâm huyết, UNI DECOR luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để có thể tạo nên ngôi nhà đẹp, cấu trúc vững chắc, đầy đủ công năng, tính thẩm mỹ cao và phù hợp chi phí cho khách hàng.

Những dịch vụ của UNI DECOR từ thiết kế – xây dựng – cải tạo đều được thực hiện theo quy định rõ ràng, công khai đơn giá đem lại lợi ích cho khách hàng vì với mỗi công trình, chúng tôi làm việc bằng cả tâm huyết và đạo diễn đức nghề nghiệp. “Sự tưởng tượng của bạn là chuẩn mực cho giá trị của chúng tôi”.

Liên hệ công ty thiết kế xây dựng nội thất nhà đẹp UNi DECOR – Bà Rịa – Vũng Tàu

🏡Xưởng nội thất: Võ Thị Sáu, TT Long Điền, huyện Long Điền, BRVT
🏫 HCM: 105 Phạm Ngũ Lão, P. Phạm Ngũ Lão, Q1, TP.HCM
☎️ Contact us call/zalo: ‭0937384323 (KTS LỘC)
📩Email: info@unidecor.com.vn