Thiết kế nhà theo phong thủy đẹp chuẩn hiện đại 2022

Thiết kế nhà theo phong thủy có lợi ích gì ?

Thiết kế nhà theo phong thủy luôn là điều cần thiết và và được chú trọng từ ngày xưa đến nay. Có thể thấy việc xem phong thủy khi xây nhà luôn được cho là giúp gia chủ những điều tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống :

Thiết kế nhà theo phong thủy
Thiết kế nhà theo phong thủy

  • Sức khỏe ổn định: Việc thiết kế nhà theo phong thủy với cách bố trí hướng ngủ, hướng làm việc, cửa, vị trí ngồi làm việc… hợp lý sẽ giúp cho quá trình trao đổi không khí được tốt hơn nhằm mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
  • May mắn trong công việc: Việc vố trí sắp xếp cung tài lộc, két sắt cũng được sắp xếp hợp lý hay phòng làm việc.. nhằm mang lại may mắn, làm ăn gặp nhiều thuận lợi.
  • Gia đình êm ấm:  Việc bố trí phòng ngủ, bếp cũng như sắp xếp các vật dụng ngăn nắp, gọn gàng.
  • Giảm tổn thất, thiệt hại kinh tế:  Việc thiết kế nhà theo phong thủy sẽ được nghiên cứu giải quyết ngay từ đầu nhằm tránh tốn kèm tiền để sửa chửa cải tạo về những lỗi Phong Thủy trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi thiết kế nhà theo phong thủy đón tài lộc:

Chiều dài chuẩn của thiết kế nhà theo phong thủy:

Chiều dài thiết kế nhà theo phong thủy phụ thuộc vào diện tích đất
Chiều dài thiết kế nhà theo phong thủy phụ thuộc vào diện tích đất

Vào thời gian trước, lúc chọn nhà thì gia chủ sẽ tính toán kích tấc nhà ở theo phong thủy để những điều may mắn đến sở hữu gia đình mình. Tuy nhiên những năm sắp đây, chế độ cuộc sống tăng cao, hầu như hầu hết người quan yếu về nội thất bên trong và kiểu dáng nhà rộng rãi hơn. Nên việc tính kích tấc nhà ở thật khía cạnh chuẩn xác cũng không quá khó khăn, chỉ phải ngôi nhà cân đối mang lô đất và đẹp là được.

Vậy ngày xưa những ngôi nhà nào được quan niệm với kích tấc chuẩn hợp phong thủy? Qua rộng rãi thông báo tổng hợp thì các ngôi nhà sở hữu chiều dài là 3.6m, 9m, 10.8m, 14.4m và 19.8m là chiều dài phong thủy với lại nhiều may mắn. Người xưa sẽ dùng kích thước của bước chân để đo và quy định rằng cứ mỗi bước chân thì bằng 4 thước 5 tấc ( một thước = 0,4m) vậy một bước chân bằng 1,8m dài.

Nhưng ngày nay dân số nâng cao nhanh, nhu cầu chỗ ở cao làm cho cho thể tích đất ở của mỗi gia đình thu hẹp lại. Có được chiều dài tuyệt vời như trên để xây nhà là điều vô cùng khó khăn của đa dạng người. Nếu đất của bạn nhỏ, dẫn tới ngôi nhà của bạn không đạt được theo đúng tiêu chuẩn của những chiều dài trên cũng đừng lo lắng. Vì phong thủy còn dựa vào thể tích của khu đất, chỉ nên bạn xây nhà tính theo chiều rộng không nên là mãn, bình thu, bế và chiều dài cứ mua trừ, định, chấp, khai là được.

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà:

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy
Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Một quan điểm vô cùng được ủng hộ trong thiết kế nhà theo phong  đẹp và xây dựng công trình chính là cổng nhà không chỉ có lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà nó còn có lại sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình bạn. Lưu ý lúc xây cổng nhà hợp hướng theo Ngũ Hành.

Khi mẫu mã cửa cổng, ngõ vào nhà, phương pháp định vị trí , tậu hướng cho cổng như chọn hướng cho nhà.

Bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Tùy mệnh các bạn mà cũng cần tránh hướng sau:

  • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không cần xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hỏa. Mà Hỏa lại khắc Kim nên sẽ không mang lợi cho chủ nhà.
  • Bạn mệnh Mộc thì xem hướng cổng vào nhà tránh hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thủy, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không sở hữu lợi cho gia chủ.
  • Bạn mệnh Thủy thì hướng cổng chính được ở Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thủy buộc phải nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến cho gia chủ gặp bất lợi.
  • Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì bí quyết xác định hướng cổng chính là giảm thiểu hướng Bắc. Bởi theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Mà Thủy và Hỏa lại khắc nhau. Do ấy sẽ  tốt cho chủ nhà.
  • Bạn thuộc mệnh Thổ thì hướng cổng vào nhà giảm thiểu hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong lúc đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không thấp cho gia chủ.

Thiết kế hướng của chính vào nhà

Thiết kế cửa chính theo phong thủy
Thiết kế cửa chính theo phong thủy

Phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Khi thiết kế nhà theo phong thủy cần chú ý kích thước chiều cao, chiều ngang phải phù hợp, không được thiết kế hai của lớn, khi cả hai cánh cửa mở sẽ khiến gia đình dễ rời vào cảnh chia năm xẻ bảy hoặc hao tổn về tài vận. Đường đi trước cửa chính càng rộng lớn bao nhiêu thì tiền đồ của gia đình bạn sẽ càng rộng mở bấy nhiêu.

Cách sắp xếp không gian bếp thiết kế nhà theo phong thủy

Cách sắp xếp vị trí bếp theo phong thủy
Cách sắp xếp vị trí bếp theo phong thủy

Khi thiết kế nhà theo phong thủy khu vực bếp nấu rất được quân tâm bởi nơi đây được xem là nơi giữ lửa của gia đình. Thường khu vực bếp nấu sẽ dựa trên tuổi của vợ để bố trí hướng bếp như thế nào cho hợp lý đảm bảo phong thủy.

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

Thiết kế phòng ngủ và đặt giường ngủ

Thiết kế phòng ngủ và đặt giường ngủ theo phong thủy
Thiết kế phòng ngủ và đặt giường ngủ theo phong thủy

Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn hùm hay những vật trang trí có góc nhìn xát khí. Không quay đầu giường ngủ trực tiếp ra cửa sổ, cửa đi, bệ xí sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe gây cảm giác bất an.

Thiết kế bàn thờ để hợp theo phong thủy ngôi nhà :

Phòng thờ là nơi trang nghiêm vì thế cần đặt nơi thanh tịnh, yên tĩnh không nên đặt gần lối đi ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may hao hán tài lộc. Gia chủ có thể bố trí thêm một hoặc hai cây xanh. Nên lựa chọn cây kim tìm, phát lộc hoặc một loài cây dễ sống để tăng thêm sinh khí.

Đặt tại cung sấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê xát cửa sổ ( hở hồi ) không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Xem tuổi để xây nhà :

Xem tuổi để xây nhà theo phong thủy
Xem tuổi để xây nhà theo phong thủy

Chọn năm, chọn tuổi xây nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng nhằm mang lại may mắn, sự thịnh vượng cho toàn bộ gia chủ.  Thông thường việc xây nhà phải xem thời điểm nào hợp tuổi, nếu như có ý định xây nhà mà không hợp tuổi phải mượn người có tuổi phù hợp với mình để nhờ đứng tuổi xây nhà.

Lời kết :

Chúng ta có thể nhận thấy rằng việc thiết kế nhà theo phong thủy không hề đơn giản, từ chọn vị trí xây, năm xây hay các phân chia các phòng bên trong đều có những quy tắc và kiêng kị chắc hẳn nhiều gia chủ phải phân vân vậy làm thế nào để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh đáp ứng được nhu cầu trên.  Theo quan niệm của chúng tôi cho rằng việc thiết kế nhà theo phong thủy từng chi tiết nhỏ sẽ rất khó, đôi khi dựa vào phong thủy mà làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì thế trước khi xây nhà, thiết kế nhà theo phong thủy bạn nên tìm đến một công ty thiết kế xây dựng. Ở đây các kiến trúc sư có kinh nghiệm về tư vấn phong thủy cho khách hàng và bên cạnh đó sẽ thiết kế và gợi ý cho khách hàng các mẫu nhà đẹp ưng ý nhất cho khách hàng.

Liên hệ công ty thiết kế xây dựng nội thất nhà đẹp UNI DECOR – Bà Rịa Vũng Tàu

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ & XÂY DỰNG UNIDECOR

🏡Xưởng nội thất: 12-14 Nguyễn Hữu Trí, P. Phước Hiệp, TP.BÀ RỊA
🏫 HCM: 105 Phạm Ngũ Lão, P. Phạm Ngũ Lão, Q1, TP.HCM
☎️ Contact us call/zalo: ‭0937384323 (KTS LỘC)
📩Email: info@unidecor.com.vn