Nên thuê công ty xây dựng hay tự mình xây nhà

Câu đầu tiên tôi muốn đến ở đây là “Lựa chọn là của bạn, không đúng và không sai”

Câu chuyện này là một vấn đề muôn thuở về tiết kiệm đúng cách. Kiểu như bạn mua cái điện thoại iPhone của Apple, dù biết nó được sản xuất bởi nhiều đơn vị khác nhau và nó đến phần nhiều từ Trung Quốc.

Vậy tại sao bạn biết chiếc iPhone made in china mà vẫn xài, vì bạn tin vào thương hiệu đó, tin vào Apple sẽ kiểm soát được các thầu phụ của mình và đưa tới cho bạn sản phẩm hoàn hảo nhất và nó đã được chứng minh qua thời gian, qua quá trình cảm nhận tuyệt vời trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại đó.

Chiếc điện thoại và xây dựng ngôi nhà cũng gần gần vậy. Bạn có thể thuê đội nhân công riêng phần bê tông cốt thép, xây tô, ốp lát riêng , đội điện nước riêng, đội sắt riêng, …Việc thuê riêng như vậy chắc chắn sẽ rẻ hơn nếu bạn thuê một tổng thầu. Kiểu như giả dụ bạn thuê được các đối tác sản xuất cái phần trong cái iPhone vậy, chắc chắn lúc đó giá của chiếc iPhone nó rẻ hơn nhiều lần so với việc bạn mua nó từ Apple.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín
Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Tuy nhiên việc chưa có kinh nghiệm trong khâu phối hợp các đơn vị sản xuất lại với nhau, nên chắc chắn việc có thể sản xuất ra được cái iPhone là khả thi, tuy nhiên nó hoạt động được hay không, hoặc trong quá trình hoạt động có vấn đề gì trục trặc thì nó nằm ngoài sự hiểu biết của bạn. Tất nhiên, lúc này là tiền mất tật mang.

Việc xây dựng 1 ngôi nhà nó cũng không đến mức phức tạp như vậy, tuy nhiện nếu xét trên việc bạn chưa có kiến thức như việc lần đầu xây dựng một ngôi nhà thì việc xảy ra sai sót trong việc phối hợp từng khâu, từng đơn vị thầu phụ là điều khó tránh khỏi. Chưa kể việc đổ thừa qua lại về trách nhiệm khi xảy ra sự cố, cũng là vấn đề đau đầu mà bạn phải xử lý.

Tuy hậu quả nó sẽ không nặng nề kiểu như không vào ở được, nhưng nó cũng sẽ để lại việc bạn phải sửa chữa nhiều lần trong quá trình sự dụng cũng làm cho bạn khó chịu, bực bội hoài.

Chưa kể việc lựa chọn thầu phụ nào ok như họ nói cũng là vấn đề khó, giữa việc lựa chọn 10 thầu phụ và việc lựa chọn 1-2 tổng thầu thì xác suất xảy ra trong việc lựa chọn nhầm của phương án sau là ít hơn.

Ngoài ra, việc bảo hành, bảo trì của các thầu phụ riêng lẻ là điều khó xảy hơn là việc tổng thầu họ chịu trách nhiệm đó.

Do đó, bài viết nhằm mang đến cho bạn một góc nhìn rõ ràng hơn trước khi bạn lựa chọn đối tượng phù hợp khi bạn xây nhà, tuỳ thuộc vào trải nghiệm của bạn, kiến thức của bạn hay góc nhìn của bạn.

“Lựa chọn là của bạn, không đúng và không sai”

 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ & XÂY DỰNG UNIDECOR

🏡Xưởng nội thất: 12-14 Nguyễn Hữu Trí, P.Phước Hiệp, TP.BÀ RỊA
🏫 HCM: 105 Phạm Ngũ Lão, P. Phạm Ngũ Lão, Q1, TP.HCM
☎️ Contact us call/zalo: ‭0937384323 (KTS LỘC)
📩Email: info@unidecor.com.vn